Hệ thống túi lọc bụi

Mách bạn cách vận hành hệ thống túi lọc bụi vô cùng hiệu quả. Bạn đang sở hữu hệ thống lọc bụi túi vải tiên tiến nhưng lại không mấy am hiểu về hệ thống lọc bụi này….mách bạn cách vận hành hệ thống lọc bụi túi vải hiệu quả bạn cần thực hiện….

 

Nội bật trong dòng sản phẩm lọc bụi công nghiệp hệ thống lọc bụi túi vải được biết đến là hệ thống lọc sở hữu khả năng lọc bụi lên đến 95%. Sản phẩm lọc bụi này ra đời gây dấu ấn mạnh mẽ trong ngành lọc bụi với sự tiện dụng cùng hiệu quả lọc bụi ưu việt. Cùng tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của hệ thống lọc bụi này nhé.

 

1/ Hệ thống túi lọc bụi là gì?

 

2/ Cấu tạo của hệ thống túi lọc bụi

 

3/ Nguyên lý hoạt động của hệ thống túi lọc bụi

 

4/ Tính toán hệ thống túi lọc bụi như thế nào?

 

5/ Cách vận hành hệ thống túi lọc bụi hiệu quả

 

Hệ thống túi lọc bụi

 

 

1/ Hệ thống túi lọc bụi là gì?

 

Hệ thống túi lọc bụi là một hệ thống thu gom và xử lý bụi trong các nhà máy, giữ bụi lại bằng túi lọc và cho khí sạch thoát ra ngoài môi trường xung quanh.

 

2/ Cấu tạo của hệ thống túi lọc bụi

 

Hệ thống túi lọc bụi có nhiều chi tiết khác nhau nhưng những vật liệu chính để xử lý bụi là túi lọc bụi, khung xương, van rũ bụi, quạt hút, ống dẫn khí, mặt sàn, khung thép bao quanh….

 

Hệ thống lọc bụi túi vải được tạo lên bởi nhiều túi lọc bụi thiết kế với dáng trụ đứng, dài, hình tròn và được lắp đăt chức năng giũ bụi hiệu quả, có khung xương bên trong để đở túi khi vận hành có áp lực thổi qua túi.

 

hệ thống lọc bụi bẳng túi vải

 

Các túi lọc bụi vải 

 

Chất liệu của túi lọc bụi vải không được sản xuất quy ước cố định một loại vải chuyên dụng. Mà chất liệu vải của những mẫu túi lọc này phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

Chúng được phân thành nhiều loại vải khác nhau như vải lọc bụi thường, vải lọc bụi có khả năng chịu nước, vải lọc bụi có khả năng chịu nhiệt, vải tĩnh điện, vải nomex, vải sợi thủy tinh, vải chống ẩm…

 

Tính chất của các loại vải chế tạo túi lọc bụi này đều có đặc điểm chịu được môi trường nhiệt độ cao và chịu được môi trường hóa chất.

 

Những loại vải lọc này có khả năng co dãn đàn hồi giúp chứa bụi tốt đảm bảo công đoạn rũ bụi đạt hiệu quả cao.

 

Đặc biệt những loại vải này phải có khả năng thoáng khí tối ưu. Cấp độ lọc của vải tương đương với 5micron, lọc được cả hạt bụi bay lơ lửng siêu nhỏ 0.005mm.

 

túi lọc và khung lọc

 

Cấu tạo chung của hệ thống lọc bụi túi vải bao gồm buồng lọc, bộ phận lọc, bộ phận cấp khí. bộ phận rung giũ bụi.

 

Buồng lọc: Buồng lọc là nơi diễn ra quá trình lọc của hệ thống lọc bụi túi vải. Bộ phận này bao gồm 2 phần đó là khoang khí sạch và khoang khí thô. Khoang khí sạch thì chứa đã lọc qua túi còn khoang khí khô thì chứa khí có bụi trước khi lọc.

 

Bộ phận khung xương lọc: Với bộ phận này chúng gồm nhiều khung xương được bao bọc trong túi lọc là những vật liệu lọc, chúng được gắn lên sàn lọc của túi lọc. Khung xương luôn cố định giúp làm căng túi trong quá trình lọc việc này giúp nâng cao hiệu quả rung giũ bụi. Khung xương giúp khi đi qua dễ dàng, đở túi khi có áp lực thổi vào.

 

Bộ phận cấp khí: Bộ phận này bao gồm quạt hút, thiết bị hỗ trợ và đường ống dẫn. Bộ phận này có khả năng đưa khí thô vào buồng lọc và tạo áp lực giúp khí sạch đi qua túi lọc.

 

Bộ phận rung rũ bụi: Bộ phận này là bộ phận quan trọng trong hệ thống lọc túi bụi túi vải chúng có chức năng giũ sạch bụi bẩn bám trên bề mặt túi.

 

Hệ thống lọc bụi túi vải

 

3/ Nguyên lý hoạt động của hệ thống túi lọc bụi

 

Hệ thống lọc bụi túi vải được vận hành theo nguyên lý:

 

Các túi lọc bụi vải được giữ cố định bởi các khung sắt, không khí lẫn bụi sẽ bị hút vào buồng lọc, vân tốc buồng lọc sẽ giảm bởi màng chắn. Không khí được phân tán đều trong buồng lọc. Các hạt bụi có tỷ trọng lớn sẽ bám vào túi vải và sẽ rơi xuống buồng chứa bụi phía dưới. 

 

Các túi vải được làm sạch bởi các xung khí nén thổi trực tiếp và các túi lọc theo chu kì từ phía buồng khí sạch. Các ống thổi khí được bố trí theo từng hàng phía trên các hàng túi lọc khí.

 

Tính toán hệ thống túi lọc bụi

 

 

 

4/ Tính toán hệ thống túi lọc bụi như thế nào?

 

Để biết được lượng khí thoát qua có đạt hiệu quả hay không người dùng có thể tự tính toán bằng cách sau:

 

Lưu lượng khí cần lọc – Q( m3/h) = F x ( 150 ~ 180)

 

F – Tổng diện tích túi lọc bụi

 

Diện tích của túi lọc bụi được tính theo những cách khác nhau. Ví dụ với túi lọc hình tròn diện tích túi lọc được tính : f = p x D x I (m2)

 

Túi lọc bụi hình chữ nhật: f = 2 x (a+b) x I (m2)

 

D – là đường kính túi lọc

 

a,b, I lần lượt là chiều rộng, chiều dày và chiều dài túi lọc bụi. Chúng đơn vị tính là (m)

 

Cách tính hệ thống lọc bụi túi vải

 

5/ Cách vận hành hệ thống túi lọc bụi hiệu quả

 

Để có thể vận hành hệ thống lọc bụi túi vải hiệu quả nhất đầu tiên bạn cần làm đó là hãy xác định xem bạn định lắp hệ thống này trong môi trường như thế nào, kích thước của ống dẫn khí là bao nhiêu từ đó bạn có thể đặt cho hệ thống lọc bụi của mình chất liệu túi lọc thích hợp nhất.

 

Tránh trường hợp bạn mua đại một hệ thống lọc bụi nào đó về nó không phù hợp với kích thước thiết bị của bạn như vậy hệ thống cũng không thể lắp đặt thứ 2 mua chất liệu vải không phù hợp điều đó không đảm bảo chất lượng lọc bụi, các túi lọc rất nhanh sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường làm việc không thích hợp chúng sẽ rất nhanh bị hỏng hóc.

 

Điều này khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí khác để sửa chữa, thay thế hệ thống túi lọc bụi một cách vô ích. Để có thể vận hành hệ thống lọc bụi một cách tốt nhất với hiệu quả lọc bụi cao nhất bạn nên lắp đặt cho mình hệ thống lọc bụi phù hợp.

 

Khi sở hữu cho mình hệ thống lọc bụi túi vải chất lượng hiệu quả lọc bụi của bạn có thể chạm ngưỡng tuyệt đối. Chúng vận hành ổn định và có độ bền cực cao.

 

Trên đây là những nét ưu điểm vượt trội của hệ thống lọc bụi túi vải. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề bụi không khí của công ty nhà máy mình thì có thể yên tâm rằng hệ thống lọc bụi này vô cùng an toàn và hiệu quả.

 

Để biết thêm thông tin về những mẫu túi lọc bụi chất lượng và nhận được sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu ngành lọc bạn vui lòng đến địa chỉ 155 Ngô Quyền, Hiệp Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc bạn có thể gọi ngay đến số hotline 0907 748 123 -  0286.683. 9275,  để tham khảo và đặt hàng ngay hôm nay.

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 686
Tin tức liên quan
  • Túi lọc bụi Hà Nội
  • Túi lọc bụi Đà Nẵng
  • Túi lọc bụi HCM
  • May túi lọc bụi
  • Bảng giá bông lọc bụi
  • Sản xuất bông lọc bụi
  • Mua bông lọc bụi ở đâu
  • Bông lọc bụi tại Bắc Ninh
  • Bông lọc bụi tại Đà Nẵng
  • Cung cấp bông lọc bụi

                                               

CÔNG TY TNHH NGUYÊN MUÔN

155 Ngô Quyền, Hiệp Phú, Q9, HCM

Tell: 028 6683 9275    Fax: 083736 0613

 

 

DMCA.com Protection Status
Thiết kế website bởi webso.vn