Lọc bụi túi vải

Lọc bụi túi vải là loại túi lọc chuyên dùng để lọc những hạt bụi mịn khó tách trong không khí của hệ thống lọc bụi tay áo. Khí được thổi từ ngoài vào trong hoặc từ trong ra ngoài qua túi vải để giữ lại bụi và cho khí sạch đi qua.

 

Top 4 Mẫu Túi Lọc Bụi Có Khả Năng Lọc Bụi Vô Cùng Hiệu Quả. Túi lọc bụi là một loại túi được may bằng vải được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống túi lọc bụi tay áo hoặc…

 

Ngày nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế là những khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều. Những nhà máy sản xuất mọc lên như nấm đồng nghĩa với việc lượng khói bụi, chất thải xả ra môi trường mỗi ngày một tăng cao. Môi trường sống của con người ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, mật độ khói bụi trong không khí gia tăng từng ngày. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người. Đó là lý do vì sao ngày ngay xuất hiện ngày càng nhiều hơn những vật dụng có chức năng lọc bụi vô cùng hiệu quả. Một trong những sản phẩm có khả năng lọc bụi tốt nhất hiện nay phải kể đến túi lọc bụi. Tụi lọc bụi là sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành lọc bụi đánh giá rất cao.

 

Cùng tìm hiểu về loại sản phẩm với khả năng lọc bụi ưu việt này nhé!

 

1/ Túi lọc bụi là gì?

 

2/ Các mẫu túi lọc bụi thông dụng nhất hiện nay

 

2.1/ Túi lọc bụi PE 400

 

2.2/ Túi lọc bụi PE500

 

2.3/ Túi lọc bụi nomex

 

3/ Tính chất của Bụi

 

3.1/ Kết dính

 

3.2/ Tính thấm ướt

 

3.3/ Tính dễ cháy nổ

 

3.4/ Tính mài mòn

 

4/ Nguyên lý hoạt động của túi lọc bụi

 

4.1/ Nguyên lý

 

4.2/ Cấu tạo và vận hành

 

5/ Cách tính lưu lượng khí thoát qua của túi lọc bụi

 

6/ Sản xuất túi lọc

 

7/ Ứng dụng của túi lọc bụi trong ngành lọc bụi

 

Lọc bụi túi vải

 

1/ Túi lọc bụi là gì?

 

Túi lọc bụi là loại túi được may bằng vải lọc được dùng để lọc bụi trong hệ thống lọc bụi tay áo. Ngăn những hạt bụi siêu nhỏ và cho khí sạch thoát ra ngoài.

 

2/ Các mẫu túi lọc bụi thông dụng nhất hiện nay

 

2.1/ Túi lọc bụi PE 400

 

Túi lọc bụi PE 400 là túi được sản xuất bởi vải polyester có trọng lượng là 400g/m2, có độ thoáng khí cao được sử dụng ở nhà máy sản xuất gỗ, lọc bụi thô, lọc bụi xi măng, lọc bụi nhà máy chế biến thức ăn gia súc, gia cầm

 

Một trong những mẫu túi lọc bụi được các doanh nghiệp nhà máy ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Mẫu túi lọc khí này được biết đến là mẫu túi lọc có độ thoáng khí cao chúng được đánh giá có thể thay thế mẫu túi lọc khí PE500 sử dụng trong điều kiện môi trường thoáng khí, có lượng bụi thô cao,…

 

Mẫu túi lọc bụi này được thiết kế với đường kính trong khoảng từ 12cm đến 22cm hoặc cũng có thể thiết kế lớn hơn tùy vào yêu cầu đặt hàng của người dùng. Được thiết kế với chiều dài vào khoảng 1.5m đến 6m. Mẫu túi lọc này còn có thể được thiết kế đát túi với đáy bít hoặc cũng có thể được thiết kế móc treo người dùng có thể dùng túi treo ngược. Miệng của mẫu túi lọc bụi PE 400 được thiết kế với khá nhiều chất liệu khác nhau như miệng vòng thép có độ đàn hồi cao, miệng inox vô cùng bền chắc, miệng dây rút hay cũng có thể là miệng may gấp mép vô cùng hiện đại,…Mẫu túi lọc này sở hữu trọng lượng chuẩn là 400g/m2.

 

Với túi lọc bụi PE400 được ứng dụng nhiều trong ngành lọc bụi công nghiệp. Nó được đánh giá rất cao về khả năng lọc bụi ưu việt khi bụi đi qua vật liệu lọc thì bụi được giữ lại bởi túi vải đạt 95 đến 99%. Đây là mẫu túi lọc bụi sử dụng dễ dàng, bạn không mất quá nhiều thời gian để lắp đặt chúng đặc biệt nó là phương pháp lọc có mức chi phí đầu tư thấp nhất nhưng hiệ quả lọc bụi lại được đánh giá cao nhất trong tất cả những phương pháp lọc bụi khác.

 

Túi vải lọc bụi

 

2.2/ Túi lọc bụi PE500

 

Nổi bật trong dòng túi lọc công nghiệp không thể nào bỏ qua mẫu túi lọc bụi PE500. Túi lọc bụi này được tạo lên bởi chất liệu Polyester PE500, trọng lượng của mẫu túi lọc bụi này là 500g/ m2.Túi lọc có độ dày vào khoảng từ 1.6mm đến 1.8mm, sở hữu độ thoáng khí nhỏ nhất lên đến 14m3/m2. Loại túi lọc bụi PE500 này có lực kéo ngang lớn hơn 1000N/5 x 20cm, lực kéo dọc của nó lên đến hơn 1400N/5 x20cm. Sở hữu độ dãn ngang không quá 25% và dãn dọc không quá 45% nên bạn có thể yên tâm về độ co giãn tuyệt vời của mẫu túi lọc bụi này. Hơn nữa mẫu túi lọc này còn được biết đến khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt khi nó có khả năng chịu nhiệt độ liên tục lớn hơn 130oC, nhiệt độ lớn nhất mà túi lọc này chịu được lên đến 150oC.

 

Quy cách miệng của túi lọc bụi PE 500: với mẫu lọc bụi này chúng có vòng thép đàn hồi, thép tròn, dây rút.

 

Lớp vải của túi lọc này thường được may thành túi lọc có hình tròn với đường kính trong khoảng từ 125mm đến 250mm, cũng có một vài trường hợp có những mẫu túi lọc được thiết kế với đường kính lớn hơn điều này cũng có thể xảy ra khi khách hàng có nhu cầu và họ đặt riêng những mẫu túi lọc này.

 

Những mẫu túi lọc này có chiều dài từ 1,5. đến 2, nó cũng có thể được thiết kế thành hình chữ nhật có chiều rộng từ 20 đến 60cm. Trong một thiết bị lọc có hàng chục thậm chí hàng trăm mẫu túi lọc bụi. 

 

Với túi lọc bụi PE500 được ứng dụng trong nhiều nhà máy, nhiều lĩnh vực khác nhau như lọc bụi công nghiệp, lọc bụi lò đốt, lọc bụi xi măng, lọc bụi xưởng gỗ, luyện gan thép, chế biến gỗ, phân bón, thức ăn gia súc, khai khoáng, nhiệt điện,…

 

Túi lọc bụi pe500

 

2.3/ Túi lọc bụi nomex

 

Túi lọc bụi nomex là mẫu túi lọc bụi được biết đến với khả năng chịu nhiệt ưu việt nó có thể chịu được nhiệt độ chạm ngưỡng 200 độ C và có khả năng chống ẩm ướt vô cùng tốt.

 

Quy cách của mẫu túi lọc bụi nomex này chúng được sản xuất theo quy cách dạng ống trụ tròn, có đường kính trong khoảng từ 11cm đến 50cm, Kích thước của túi lọc bụi này phụ phuộc nhiều vào kích thước của buồng xử lý bụi.

 

Với túi lọc bụi Nomex chúng được sử dụng lọc bụi cho lo hơi, ngành bê tông nhựa nóng, các công ty sản xuất xi măng, nhà máy gang thép,… cùng nhiều ngành nghề khác có môi trường nhiệt độ cao.

 

Túi lọc bụi nomex

 

2.4/ Túi lọc bụi PTFE

 

Luôn nằm trong Top những mẫu túi lọc bụi có chất lượng lọc ưu việt mẫu túi lọc bụi PTFE nổi bật với khả năng lọc bụi ở nhiệt độ cao và trung tính với môi trường hóa chất. Đây có lẽ là mẫu túi lọc cao cấp nhất trong dòng túi lọc bụi hiện nay. 

 

Túi lọc bụi PTFE có tỷ trọng PTFE cao hơn so với Polymer tỷ lệ được chia là 0.65:03 . Mẫu túi lọc này được ví như con khủng long với khả năng lọc bụi thuộc hàng cao nhất trong ngành lọc bụi công nghiệp hiện nay. 

 

Với mẫu lọc bụi PTFE chúng sở hữu những thông số kỹ thuật lý tưởng như :

 

Nhiệt độ làm việc liên tục của mẫu túi lọc này lên đến 280 độ C. Nhiệt độ làm việc gián đoạn 10 phút/lần là 295 độ C. Với định lượng vào khoảng 800 đến 950 gms/m2. Có khả năng lọc bụi ưu việt trong môi trường ACID, Bazo, Thủy phân. Độ thoáng khí của mẫu túi lọc này là 170l/dm2/min. Bề mặt của túi lọc được xử lý đốt và cán nóng chúng có khả năng xử lý chông ẩm và chống dầu vượt trội.

 

Mẫu túi lọc bụi này được sử dụng nhiều trong lò sấy, lò đốt rác, nhiệt điện hay các công ty sản xuất xi măng,…

 

Túi lọc bụi PTFE

 

3/ Tính chất của Bụi

 

3.1/ Kết dính

 

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về bụi không khí bạn sẽ thấy được những hạt bụi chúng có kích thước vô cùng nhỏ chúng có tính kế dính vô cùng cao. Những hạt bụi trong không khí luôn có xu hướng hút nhau và kết dính lại với nhau. Khi những hạt bụi kết dính với nhau dẫn đến tình trạng tắc, nghẹt thiết bị tách, lọc bụi. 

 

Với kích thước quá nhỏ những hạy bụi càng mịn chúng càng dễ dàng bám vào bề mặt thiết bị. Độ kết dính của bụi cũng được chia ra theo đặc tính của từng loại bụi mà chúng có độ kết dính khác nhau. Ví dụ với dạng bụi thô, thạch anh chúng không kết dính, những dạng bụi xi măng, bụi than, bui kim loại,.. chúng có độ kết dính khá cao.

 

3.2/ Tính thấm ướt

 

Với tính thấm ướt cao các hạt bụi phẳng được đánh giá có tính thấm ướt cao hơn so với những loại bụi có kích thước và bề mặt gồ ghề. Tính thấm ướt của bụi có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lọc bụi của những thiết bị lọc bụi chuyên nghiệp.

 

3.3/ Tính dễ cháy nổ

 

Các hạt bụi không khí khi kết hợp với O2 của không khí chúng tạo thành hỗn hợp có thể sinh ra hiện tượng tự bốc cháy. Điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào các tính chất hóa học, tính dẫn nhiệt, hình dáng và kích thước của các hạt bụi. Hơn nữa nồng độ nhiệt của hạt bụi, độ ẩm, nhiệt độ nguồn nóng, hàm lượng tương đối của các loại bụi không cháy. Các loại bụi có khả năng bắt lửa cao là sơn, sợi, plastic và thậm chí là những hạt vô cơ như Magie, Nhôm, Kẽm.

 

3.4/ Tính mài mòn

 

Bụi không khí còn được biết đến với tính mài mòn cực cao, đặc điểm nhận biết phải kể đến cường độ mài mòn kim loại của bụi khi cùng vận tốc dòng khí và mật độ bụi. Nó bị ảnh hưởng nhiều bởi độ cứng, hình dáng, kích thước, khối lượng của hạt bụi. Chính vì vậy ngày nay để thiết kế các mẫu sản phẩm lọc bụi người ta phải nghiên cứu tính toán thật kỹ đến độ mài mòn của bụi.

 

Tính chất lọc bụi túi vải

 

4/ Nguyên lý hoạt động của túi lọc bụi

 

4.1/ Nguyên lý

 

Túi lọc bụi trụ tròn – dài trên thị trường hiện nay thường may miệng để trống, đáy may kín. Khi lắp đặt đầu để trống hay gọi là miệng túi được lắp vào khe của cổ dẫn khí lọc vào túi trên mặt sàng phân cách của buồng lọc bụi. Khi cho không khí trước khi vào trong túi lọc bụi qua cổ, dòng khí đi xuyên qua túi vải tự căng ra thành bề mặt lọc hình trụ tròn. Với nguyên lý làm việc này, miệng túi nối với mặt sàng thường quay xuống dưới để tháo bụi ra khỏi túi khi làm sạch mặt vải.

 

Khi cho dòng không khí thổi theo chiều từ bên ngoài vào bên trong, thì bên trong túi phải có khung xương bằng thép để đở căng túi để túi không bị xẹp khi lọc bụi. Với cách này thì miệng túi nối với lỗ mặt sàng thường được quay lên phía trên.

 

Những kiểu loại túi lọc bụi hình chữ nhật chỉ có một kiểu là cho dòng không khí đi từ bên ngoài vào bên trong túi và bên trong túi buộc phải có khung xương căng túi vải.

 

Việc rung rủ bề mặt lọc có thể tiến hành sau khi ngừng cho không khí đi qua thiết bị và làm sạch bụi trên mặt vải.

 

Rung rũ bằng van rủ bụi nhờ việc lắp đặt thổi ngược lại bằng khí nén hoặc không khí sạch từ trong ra ngoài để làm sạch túi giảm áp lực lọc bụi

 

Vì có đặc điêmt là chu kỳ làm việc gián đoạn xen kẽ với chu kỳ hoàn nguyên nên thiết bị này bao giờ cũng có hai hay nhiều ngăn để có thể ngưng làm việc từng ngăn mà rũ bụi. Tải trọng không khí của vải lọc thông thường là 150 đến 200m/h. Trở lực của thiết bị vào khoảng 120 đến 150kg/ m2. Chu kỳ rũ bụi là 2 đên 3h.

 

Các túi lọc khí được vận hành hoạt động theo một chu kỳ bằng các xung khí nén thổi trực tiếp vào các túi lọc bụi từ buồng khí sạch. Các xung khí này đều được thiết kế hướng thẳng xuống các túi lọc do các miệng khung túi lọc được lắp theo chiều thẳng đứng từ trên xuống. Với bộ phận điều khiển thời gian cấp xung khí được cài theo chu kỳ vòng tròn. Thiết bị đo chênh lệch ấp suất giữa buồng lọc và buồng khí sạch sẽ giúp người vận hành kiểm tra trạng thái và chu kỳ làm sạch của hệ thống.

 

Nguyên lý lọc bụi túi vải

 

4.2/ Cấu tạo và vận hành

 

Thiết bị gồm nhiều túi lọc bụi tay áo có đường kính từ 130-350mm, chiều dài túi từ 2-4m được giữ chặt trên khung xương và được lắp đặt van rũ bụi

 

- Vải lọc phải thỏa mãn các điều kiện theo yêu cầu

 

+ Chất liệu: vải lọc bụi thường, , vải lọc bụi chịu tĩnh điện hay chịu dầu, vải lọc bụi chống ẩm, vải lọc bụi chịu nhiệt …

 

+ Đường kính túi :d= 130-350mm

 

+ Chiều dài túi: L= 2m – 4m trở lên

 

+ Khả năng lọc bụi cao và ngay sau khi rủ bụi bảo đảm hiệu quả lọc cao.

 

+ Giữ được khả năng cho khí sạch đi qua tốt nhất

 

+ Độ bền cơ học cao khi nhiệt độ cao và môi trường ăn mòn

 

Nguyên lý chung của hệ thống:

 

Hệ thống lọc bụi cơ bản đã tạo ra 5 kiểu lọc trong hệ thống như:

 

Lọc bụi lắp tại các đỉnh silo hoặc bồn chứa nguyên liệu

 

Lọc bụi dạng nhỏ di động dùng trong các vị trí gia tăng

 

Lọc bụi trong khoang chứa

 

Lọc bụi tại túi lọc

 

Lọc bụi ngược

 

Các phương pháp nguyên lý rũ bụi cho túi lọc bụi:

 

+Rũ bụi bằng cách lắc hoặc gõ cơ khí

 

+Rũ bụi bằng cách rung cơ khí

 

+Rũ bụi bằng cách kết hợp rung rũ và khí nén thổi ngược

 

+Rũ bụi bằng cách thổi xung khí nén     

 

Mỗi phương pháp đều có tính hiệu quả khác nhau. Hiện nay phần lớn các phương pháp rung rũ bụi cơ khí đã được thay thế bằng phương pháp rũ bụi bằng khí nén, phần lớn được áp dụng trong ngành xi măng, than, bột thực phẩm,…các cơ sở sản xuất có tính chất hạt bụi cao

 

Hệ thống lọc bụi túi vải

 

5/ Cách tính lưu lượng khí thoát qua của túi lọc bụi

 

Để biết được lượng khí thoát qua có đạt hiệu quả hay không người dùng có thể tự tính toán bằng cách sau:

 

Lưu lượng khí cần lọc – Q( m3/h) = F x ( 150 ~ 180)

 

F – Tổng diện tích túi lọc bụi

 

Diện tích của túi lọc bụi được tính theo những cách khác nhau. Ví dụ với túi lọc hình tròn diện tích túi lọc được tính : f = p x D x I (m2)

 

Túi lọc bụi hình chữ nhật: f = 2 x (a+b) x I (m2)

 

D – là đường kính túi lọc

 

a,b, I lần lượt là chiều rộng, chiều dày và chiều dài túi lọc bụi. Chúng đơn vị tính là (m)

 

Lắp đặt lọc bụi túi vải

 

6/ Sản xuất túi lọc

 

Ngày nay ngành sản xuất túi lọc bụi ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu lọc bụi của các nhà máy sản xuất. Những mẫu túi lọc được sản xuất trên dây truyền công  nghệ hiện đại với chất lượng lọc bụi vô cùng cao. Nổi bật trong những cơ sở chuyên sản xuất túi lọc bụi được các nhà máy sản xuất ưa chuộng nhất phải kể đến Nguyên Muôn. Những mẫu túi lọc của Nguyên Muôn chúng được biết đến với hiệu suất lọc bụi lên đến 90%, cấp độ lọc 5 micron. Đảm bảo cho môi trường nhà máy của bạn sạch sẽ và đẹp hơn. Những mẫu lọc bụi của Nguyên Muôn nổi bật với độ bền lâu năm giúp các cơ sở sản xuất giảm thiểu tối đa chi phí vật tư mang lại cho khách hàng nguồn lợi cao nhất. Hoạt động trên nguyên lý cho khí sạch đi qua và giữ lại bụi bẩn. Không chỉ vậy Nguyên Muôn còn hướng đến khách hàng những chính sách vô cùng tốt như khách hàng có thể yêu cầu đặt riêng những mẫu túi lọc bụi theo kích thước cũng như môi trường bụi của đơn vị mình. Nguyên Muôn sẽ dựa vào những yêu cầu đó để sản xuất ra mẫu túi lọc bụi tốt nhất, phù hợp với từng nhà máy. Chính những chính sách này đã giúp Nguyên muôn trong nhiều năm liền luôn đứng đầu trong những cơ sở sản xuất chuyên doanh dòng sản phẩm lọc bụi này với chất lượng lọc bụi hiệu quả cùng mức giá tốt. 

 

7/ Ứng dụng của túi lọc bụi trong ngành lọc bụi

 

Túi lọc bụi được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình phải kể đến những như lọc bụi lò đốt, lọc bụi xi măng, lọc bụi xưởng gỗ, lọc bụi công nghiệp, nhà máy gang théo, sản xuất phân bón, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, khai khoáng, nhiệt điện, lọc sơn,….

 

Trên đây là những mẫu túi lọc bụi đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo ngay cho đơn vị mình những mẫu lọc bụi lý tưởng khắc phục ngay tình trạng bụi bẩn của đơn vị mình. 

 

Để biết thêm thông tin về những mẫu túi lọc bụi chất lượng và nhận được sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu ngành lọc bạn vui lòng đến địa chỉ 155 Ngô Quyền, Hiệp Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc bạn có thể gọi ngay đến số hotline 0907 748 123 - 0938 165 086 - 0286.683. 9275, Số FAX: 083.760.613 để tham khảo và đặt hàng ngay hôm nay.

 

 

 

Video các loại túi lọc bụi

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3337
Tin tức liên quan
  • Túi lọc bụi Hà Nội
  • Túi lọc bụi Đà Nẵng
  • Túi lọc bụi HCM
  • May túi lọc bụi
  • Hệ thống túi lọc bụi
  • Bảng giá bông lọc bụi
  • Sản xuất bông lọc bụi
  • Mua bông lọc bụi ở đâu
  • Bông lọc bụi tại Bắc Ninh
  • Bông lọc bụi tại Đà Nẵng

                                               

CÔNG TY TNHH NGUYÊN MUÔN

155 Ngô Quyền, Hiệp Phú, Q9, HCM

Tell: 028 6683 9275    Fax: 083736 0613

 

 

DMCA.com Protection Status
Thiết kế website bởi webso.vn