Chuyên sản xuất các loại lưới inox, lưới thép và sản phẩm lọc bụi lọc khí và lọc chất lỏng

So sánh lọc HEPA và lọc ULPA

So sánh giữa lọc HEPA và lọc ULPA

Lọc HEPA và ULPA là gì?

1. Định nghĩa lọc HEPA

HEPA có nghĩa là: Hạt không khí hiệu năng cao và là một công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ trong suốt những năm 1940 với mục đích tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

HEPA là một phương pháp lọc rất hiệu quả, cái mà các hạt được lấy bằng kính hiển vi từ không khí xung quanh khi nó đi qua bộ lọc HEPA.

Vùng bộ lọc HEPA với nhiều hiệu quả phụ thuộc vào kích thước của các hạt.

Hiệu năng lọc không khí của bộ lọc HEPA đạt đến 99,97% các hạt và chỉ cho phép các hạt có kích thước 0,3 micron hoặc nhỏ hơn đi qua bộ lọc. Bộ lọc không khí HEPA không thể loại bỏ khí ga hóa học từ không khí.

2. Định nghĩa lọc ULPA

Lọc ULPA, cách gọi khác là bộ lọc Ultra-HEPA, là cấp độ tiếp theo của quy trình thanh lọc không khí từ các bộ lọc HEPA bắt 99,999% các hạt không khí có kích thước 0,3 microns và nhỏ hơn nữa từ không khí đi qua bao gồm cả khói thuốc, phấn hoa và bụi.

3. Sự khác nhau giữa một bộ lọc kiểu HEPA và một bộ lọc ULPA là gì?

Sự khác biệt là rất lớn. Theo Hiệp hội Lá phổi Mỹ, hiệu quả của bộ lọc kiểu HEPA "có thể đạt được 55% hoặc ít hơn tại 0,3 micron" có nghĩa là có ít nhất 4.500 trong số 10.000 hạt 0,3 micron sẽ đi qua.

Các bộ lọc HEPA cấp độ y học, giống như các bộ lọc đã được sử dụng trong các mô hình CAP600 & CAP1200, được chứng nhận cho một hiệu quả tối thiểu là 99,97% ở 0,3 micron. Điều này có nghĩa là 3 hoặc ít hơn các hạt trong số 10.000 sẽ đi qua, tỷ lệ lọt qua ít hơn khoảng 1.500 lần.

 4. Bộ lọc ULPA cấp độ lọc HEPA là gì?

"Bộ lọc ULPA cấp độ lọc HEPA" là một cụm từ thường được sử dụng khi đề cập đến bộ lọc ULPA. Trong thực tế, ULPA và HEPA là hai loại bộ lọc khác nhau.

Chúng giống hệt nhau về hình thức nhưng các bộ lọc ULPA có khả năng nắm bắt các hạt có kích thước nhỏ hơn nhiều, với hiệu năng lớn hơn gấp 10 lần so với các bộ lọc HEPA. Tên chung "ULPA" là viết tắt của Bộ lọc "Ultra Low Penetration Air".

Bộ lọc ULPA được kiểm tra và đánh giá để loại bỏ các hạt có kích thước 0,12 micron và lớn hơn nữa, ở một hiệu năng là 99,9

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGUYÊN MUÔN

Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0907 748 123

Email: loccongnghiep02@gmail.com

Website: https://loccongnghiep.com.vn/

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn