Chuyên sản xuất các loại lưới inox, lưới thép và sản phẩm lọc bụi lọc khí và lọc chất lỏng

Sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo

Đúc sàn giả bằng lưới mắt cáo có nhiều lợi ích khác nhau giúp bạn tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm được thời gian, khả năng kết dính bê tông cao, chịu lực tốt, thi công nhanh chóng. Vì vậy hiện nay đúc sàn giả bằng lưới mắt cáo rất thông dụng trên thị trường

Sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo

Sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo là gì

Là sàn dùng lưới mắt cáo làm lõi và đổ 1 lớp mỏng bê tông lên trên. Nhằm mục đích tiết kiệm chi phí trong xây dựng. Và nhanh chóng trong quá trình thi công.

Đúc bằng sàn giả lưới mắt cáo thì độ chịu lực rất tốt, tiết kiệm được thời gian nhanh chóng và giúp bạn đầu tư dễ dàng hơn.

Quy cách của lưới mắt cáo đúc sàn giả

Kích thước ô lưới để làm sàn giả là rất đa dạng và phong phú. Lưới có nhiều mắt lưới hình thoi khác nhau như 10x20mm, 20x40mm, 30x60mm, 40x80mm, 45x90mm.

Khổ lưới thông dụng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường là khổ 1m, 1.2m. Ngoài khổ này ra thì chúng tôi còn sản xuất theo yêu cầu của qu‎ khách đưa ra.

Độ dày của lưới mắt cáo có nhiều loại khác nhau là độ dày từ 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm. Độ dày của lưới có 2 cạnh dạng hình chử nhật. Vì khi sản xuất là từ một tấm sắt đem vào máy dập và kéo dãn ra ô lưới hình thoi theo kích thước mong muốn

Chiều dài lưới theo độ dài chuẩn là 10m/cuộn. Ngoài chiều dài này ra thì chúng tôi sản xuất theo yêu cầu, theo kích thước tấm để việc lắp đặt vào sàn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Lưới mắt cáo đổ bê tông

Cách chọn lưới mắt cáo tốt nhất để đúc sàn giả

Lưới mắt cáo nhiều kích thước ô lưới và độ dày khác nhau. Vật liệu làm nên lưới mắt cáo thì có 2 loại thông dụng để đổ bê tông là sắt và kẽm.

Lưới mắt cáo sắt thì giá thành thấp hơn so với lưới mắt cáo kẽm. Lưới kẽm mắt cáo thì có độ bền cao hơn. Vì kẽm chống oxy hóa tốt hơn nhiều so với sắt.

Trên thị trường hiện nay thì chọn lưới mắt cáo sắt là chủ yếu. Tùy thuộc vào độ dày của bê tông mà ta chọn độ dày của lưới và kích thước ô lưới.

Nếu bê tông mà 10mm thì ta chọn lưới mắt cáo sắt ô lưới hình thoi 45x90mm độ dày 3-4mm là phù hợp nhất. Giá thành vừa giảm và chịu lưc rất tốt.

Lưới mắt cáo đúc sàn giả

Quy trình thi công sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo

Trước khi đúc đổ bê tông thì xây tường và dựng cột chống đở, bố trị lực cần bằng và hợp ly trên các đầu tường để tránh hiện tượng nứt tường.

Sau khi xây tường và cột song thì bỏ xà gồ bằng kẽm. Tùy vào độ chịu lực mà ta tính khoản cách của các cây gần hay xa. Độ dày của thép là bao nhiêu.

Sau khi bố trí song thì ta hàn dính lại với nhau tại các vị trị tiếp xúc. Để nhằm mục đích tăng sự kết dính và độ liên kết lực lại với nhau.

Tiếp theo là ta lót tôn bên dưới nhằm mục chứa bê tông không bị rơi rớt xuống. Cắt tôn và lắp kín mặt sàn.

Lắp lưới mắt cáo và hàn hoặc cột dính các đầu nối lại với nhau để tạo liên kết lực cho tốt. Lưới mắt cáo thì ta chọn kích thước ô lưới và độ dày cho phụ hợp với việc phân bố lực.

Đổ bê tông lên sàn theo độ dày, tỷ lệ của mình tính toán cho phụ hợp và trọng lượng của bê tông đúng chuẩn so với cột và tường.

lưới mắt cáo sắt đúc sàn giả

Chi phí để làm sàn giả bằng lưới mắt cáo

Để bóc tách chi phí của sàn giả thì có nhiều cách khác nhau. Đây là cách mà chúng tôi thường dùng nhất như sau.

Thống kê nguyên vật liệu từng loại một theo list trong file excel

Sạn bao nhiêu khối

Xi măng bao nhiêu bao

Lưới mắt cáo bao nhiêu mét

Tôn được tính theo mét của mặt sàn

Xà gồ bao nhiêu cây

Thời gian bao nhiêu để tính ra tiền công

Từ đó tính ra mỗi loại bao nhiêu và tổng lại được chi phí tương đối chính xác đối với làm sàn giả bằng lưới mắt cáo.

Nguyên Muôn

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGUYÊN MUÔN

Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0907 748 123

Email: loccongnghiep02@gmail.com

Website: https://loccongnghiep.com.vn/

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn