Chuyên sản xuất các loại lưới inox, lưới thép và sản phẩm lọc bụi lọc khí và lọc chất lỏng

SO SÁNH INOX 201 VÀ INOX 304

Trên thị trường hiện nay tràng ngập các loại lưới inox cũng như tấm inox nên chúng ta không biết đâu là inox đúng chất lượng, đâu là inox kẽm chất lượng. Vì vậy phải biết những kiên thức cơ bản này để kiểm tra nhanh chóng và khi mua dễ dàng hơn đở bị nhầm lẫn gây thiệt hại không nhỏ đên công ty.

Lưới inox 201

Phân Biệt lưới inox 201 Và Lưới Inox 304

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày cao. Vì vậy sử dụng vật dụng trong gia đình ngày càng chất lượng, đẹp và an toàn vệ sinh.

Như trang trí nội thất, đò dùng trong bếp, tủ, chén, muỗng, hàng rào, bang công, thiết bị y tế, bồn nước…

Đặc biệt là lưới inox và tấm inox đục lổ được ứng rộng rất rộng rải trong nhiều ngành và nhiều lĩnh vực khác nhau trong thị trường như xây dựng, nông nghiệp, chống côn trùng, sàn lọc

lưới inox 304

Inox hay còn gọi là thép không rỉ, được ghi SUS. Được cấu tạo bởi 18 đến 22 nguyên tố hoặc những nguyên tố chính là  Niken, Mangan, Crom, Ni tơ. 

Inox 201 là hợp kim chứa hàm lượng Niken 4.5% và Mangan là 7.1%. Khối lượng riêng thấp hơn inox 304. Độ giác mỏng khó vì hàm lượng crom nhiều nên cứng. Độ cứng thì cao hơn 304. Độ bền thấp hơn. Khả năng chống ăn mòn của hóa chất không tốt. Khả năng hút từ hút nam châm và giá thành thì thấp hơn 304.

lưới inox lọc công nghiệp

Inox 304 là hợp kim chứa hàm lượng Niken 8.0% trở lên Magan là 1%. Khối lượng riêng cao hơn inox 201.

Độ giác mỏng dễ dàng vì vậy sản xuất nhiều vật dụng khác nhau. Độ cứng thì thấp hơn inox 201. Độ bền cao hơn.

Khả năng chống ăn mòn của hóa chất tương đối tốt trừ axit và muối.

Khả năng nhiễm từ thì hút nam châm hơi nhẹ vì trong quá trình gia công đan lưới đã bị nhiễm từ.

Các Phương Pháp kiểm Tra Inox 201 Và Inox 304

Phương Pháp Dùng Nam Châm

Dùng thanh nam châm hay còn gọi là cục hít để thử. Phương pháp này cho ta kết quả nhanh chóng, không tốn chi phí và an toàn. Dựa vào độ hít mạnh hay yếu của nam châm với lưới mà có thể biết được inox 201 hay 304. Giờ lần lượt đưa nam châm vào các mẫu thử mẫu  lưới nào hít mạnh hơn thì đó là inox 304 còn mẫu nào có độ hít yếu hơn thì là inox 201.

Thực tế sợi inox khi sản xuất ra thì nam châm hít nhưng trong quá trình đánh sóng lưới và đan lưới thì bị nhiễm từ thì lưới bị hít nam châm nhưng cường độ hít thì hơi nhẹ. Vì vậy bạn chú ý đường độ hít của nam châm. Trong quá trình thử nhiều lần thì biết độ cảm giác hít của nam châm mà ta phân biệt. Nhược điểm của phương pháp này là không biết chính xác là đúng inox 304 hay inox 302. Vì hàm lượng niken ít hơn 1 chút thì phương pháp này không nhận biết được

inox cao cấp

Phương Pháp Dùng Axit 

Khi dùng phương pháp này hết sức cẩn thận tránh băng vào người sẽ gây bỏng nặng đặt biệt là vào mặt, mắt thì khó chửa trị được. Phương pháp này cũng cho kết quả nhanh chóng. Lần lượt nhúng từng mẫu thử vào dung dịch axit H2SO4 đậm đặc để trong 30 giây đem ra quang sát. 

Bang đầu cả 2 mẫu lưới đều sủi bọt khí màu trắng nhưng để thời gian trong 1 phút thì mẫu nào có sủi bọt khí màu xanh là inox 201. Còn inox 304 thì không đổi màu. Tuy nhiên phương pháp này cũng không cho ta biết chính xác là inox bao nhiêu. Chỉ biết đại khái là loại nào tốt hơn thôi

dung axit  cho luoi

Phương Pháp Cà Tia Lửa

Cẩn thận trong việc cà tia lửa bắng ra tranh vào mắt dể bị sốn mắt, đỏ mắt. Dùng máy cà đem cà từng mẫu thì mẫu nào tia lửa bắn ra màu tia lửa hơn vàng ít tia lửa, phần cuối tia lửa đi thẳng về một hướng là inox 304.

Còn mẫu lưới nào tia lửa bắn ra số lượng tia lửa nhiều, có màu đỏ sậm hơn, bắn ra nhiều hướng khác nhau, phần đuôi của tia lửa chẻ thành nhiều tia nhỏ như hình bông lúa hoặc hình chân chim là inox 201. Phương pháp này cũng cho biết kết quả nhanh chóng

Phương Pháp Phân Tích Thành Phần Hóa Học

Phương pháp này cho biết chính xác hàm lượng thành phần từng mẫu. Đem mâu đi các trung tâm kiểm định như Trung Tâm 3 TPHCM phân tích hàm lượng từng thành phần hóa học có trong mâu. Mẫu nào có chỉ số nikem lớn hơn 8% thì đó là inox 304. Mẫu nào có hàm lượng ni ken nhỏ hơn 8 thì là inox 201. Thời gian test mẫu thì hơn 1 tuần, chi phí kiểm định thì khoản 1-2 triệu đồng việt nam.

Phương Pháp Dùng Máy Bắn

Phương pháp này cho kết quả nhanh chóng và chính xác. Dùng máy điện tử soi vào từng mẫu thì hiện lên màng hình inox 304 hay 201 luôn. Máy này rất mắt tiền, chuyên dùng cho các công ty hay xí nghiệp có quy mô lớn sử dụng sản xuất inox, mua bán inox thường xuyên thì mới sản đàu tư được.

Để đở mât thời gian và không tốn chi phí nhiều thì dùng kết hợp 3 phương đầu là dùng nam châm, dùng axit và cà tia lửa để đưa ra quyết định mua hay không mua sản phẩm này là tương đối chính xác. Để tránh bị nhầm đáng tiếc xảy ra.

Tại Sao Dùng Inox 

Vì inox  có độ bóng sáng, bề mặt trơn nhẵn, có màu rất đẹp, chống ăn mòn tốt, chịu mài mòn tốt, và khả năng gia công sản xuất dễ dàng.

Vì inox 304 có độ bền cao hơn 10% inox 201 vì vậy được thị trường ưu chuộn hơn.

lí do dùng lưới inox

Khả năng gia công : cả 2 loại inox đều có khả năng gia công, uốn lượng rất tốt nhưng inox 304 mềm hơn nên dễ gia công hơn và ít tốn năng lượng hơn inox 201.

Khả năng chống ăn mòn. Hợp kim inox rất cứng vì vây độ chống mài mòn rất tốt. Còn khả năng chống ăn mòn của inox 304 tốt hơn vì phù bên ngoài lớp niken nhiều.

Công Dụng Của Inox 201 Và Inox 304

Đối với inox 201 thì có giá thành rẻ hơn nhưng inox 304 thì chất lượng tốt hơn nhiều vì vậy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau để phù hợp với chi phí và tính chất công việc.

Lưới inox 201 giá thành thấp hơn được dùng làm những vật dụng trong nhà như lưới chống muỗi, lươi chống côn trùng, chống chuột, sàn lọc. Để tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì sử dụng thời gian lâu dài hơn.

lưới chống chuột

Lưới inox 304 được sử dụng rộng rải hơn vì tính chất của nó tốt hơn nên được nhiều người dùng ưu chuộn như dùng trong y tế trong an toàn thực phẩm, thiết bị lọc chống ăn mòn và chống rỉ.

Nguyên Muôn

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGUYÊN MUÔN

Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0907 748 123

Email: loccongnghiep02@gmail.com

Website: https://loccongnghiep.com.vn/

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn